Cấp nước Hải Phòng


Hoàn thành Nhà máy nước số 2 Vĩnh Bảo
19/05/2017
Sáng 19/5, đúng ngày kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng đã tổ chức Lễ hoàn thành Nhà máy nước số 2 Vĩnh Bảo. Tham dự Lễ hoàn thành có ông Vũ Hữu Thành – Phó Giám đốc Sở Xây dựng, ông Lương Minh Huệ - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Trung tâm Y tế dự phòng, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo, huyện Tiên Lãng, lãnh đạo các xã thuộc huyện Vĩnh Bảo: Vinh Quang, Liên Am, Cộng Hiền, Nhân Hòa, Tam Đa, Hưng Nhân; về phía công ty có ông Vũ Hồng Dương – Chủ tịch HĐQT, các Phó tổng giám đốc: ông Trần Văn Dương, ông Cao Văn Quý, ông Trịnh Anh Tuấn; Ban Kiểm soát, trưởng các phòng, ban, chi nhánh, xí nghiệp và các cán bộ, công nhân viên Nhà máy nước số 2 Vĩnh Bảo; đại diện các nhà thầu: Liên danh Nghi Tàm – Việt Pháp; Công ty CP Bạch Đằng 7, Công ty CP ĐTXD và chuyển giao công nghệ …; công ty bạn: Công ty CP KDNS số 2 Hải Phòng, Công ty CP Cấp nước & Xây dựng Hải Phòng.
 
 
Huyện Vĩnh Bảo với 29 xã và 1 thị trấn nhưng tỉ lệ người dân được sử dụng nước sạch với chất lượng cao theo Quy chuẩn  kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống còn thấp, chỉ đạt khoảng 24,8%. Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Bảo đang trong quá trình đô thị hóa, phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng do đó nhu cầu sử dụng nước sạch là nhu cầu cấp thiết để nâng cao đời sống nhân dân, phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời cụ thể hóa mục tiêu của thành phố đến năm 2020 tỷ lệ người được sử dụng nước sạch đạt 100%, Công ty Cấp nước Hải Phòng đã chủ động đề xuất Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước thị tứ Tam Cường và vùng phụ cận huyện Vĩnh Bảo nay là Nhà máy nước số 2 Vĩnh Bảo và đã được thành phố phê duyệt.
 
 
Nhà máy nước số 2 Vĩnh Bảo là nhà máy nước có dây chuyền công nghệ xử lý nước theo mô hình công nghiệp với công suất 5.000m3/ng.đ. Nhà máy được khởi công từ tháng 7/2016 và đến nay đã hoàn thiện với tiến độ 10 tháng và vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu dùng nước cho khu vực phía Đông Nam của huyện đảm bảo chất lượng nước sau khi xử lý phù hợp theo QCVN 01:2009/BYT và vận hành bán tự động: ban ngày chỉ cần 1 người, ban đêm bố trí 2 người để đảm bảo an toàn.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hữu Thành – Phó Giám đốc Sở Xây dựng rất vui mừng và gửi lời khen ngợi đến toàn thể Công ty Cấp nước và các nhà thầu thi công giám sát. Việc hoàn thành đưa vào sử dụng Nhà máy nước số 2 Vĩnh Bảo là minh chứng cho việc Công ty Cấp nước đang không ngừng nâng cao chất lượng cũng như mở rộng phạm vi cấp nước, góp phần vào thành tích của Công ty đồng thời thực hiện Nghị quyết của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trong đó có nhiệm vụ đẩy mạnh, mở rộng, nâng cấp cấp nước đạt tiêu chuẩn cao, chất lượng tốt tới vùng nông thôn giúp người dân nông thôn có cơ hội sử dụng nước sạch ngang bằng với nước sạch hiện đang cung cấp cho các khu vực đô thị nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống, tiện ích tốt hơn cho người dân. Nhân dịp này, ông Vũ Hữu Thành cũng đề nghị Công ty Cấp nước Hải Phòng tiếp tục khảo sát, nghiên cứu để triển khai nhiều công trình cấp nước tiếp theo không những ở huyện Vĩnh Bảo mà còn ở khắp các huyện trên địa bàn thành phố giúp cho nhiều người dân được sử dụng nước sạch chất lượng tốt.
Ông Nguyễn Văn Quyn – Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo cũng thay mặt chính quyền cũng nhận định Nhà máy nước số 2 Vĩnh Bảo là một công trình có rất có ý nghĩa trong việc phát triển kinh tế và thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là một niềm vui của người dân được thụ hưởng nước sạch chất lượng tốt. Ông khẳng định chính quyền địa phương sẽ phối hợp tốt với chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho các công trình cấp nước và sẽ kêu gọi nhân dân cùng bảo vệ nguồn nước thô để phục vụ cho chính người dân huyện Vĩnh Bảo; đồng thời đề nghị Công ty Cấp nước Hải Phòng tiếp tục triển khai các thủ tục để có thể cấp nược sạch chất lượng tốt cho toàn thể nhân dân huyện Vĩnh Bảo.
Tiếp đó đã diễn ra Lễ cắt băng hoàn thành Nhà máy nước số 2 Vĩnh Bảo./.
 
Các tin khác

Tra cứu sử dụng nước
Danh bạ điểm dùng:
Tên khách hàng:
Tháng:
Năm:    
Liên kết web


CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC HẢI PHÒNG

Số ĐKKD 0200171274 do Sở KHĐT Tp. Hải Phòng cấp ngày 03/07/2018 (Thay đổi lần 9)

Địa Chỉ: Số 54 Đinh Tiên Hoàng, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3745377 - Fax: 0225.3823748 - Email: congtycophancapnuochaiphong@gmail.com