Cấp nước Hải Phòng


Thảo luận biện pháp thi công Gói thầu số 3: Xây dựng tuyến ống cấp nước qua biển HDPE DN225
19/02/2016

           Chiều 17/2, Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng đã cùng nhà thầu thi công xi phông ra đảo Hòn Dấu - Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại ACC tổ chức cuộc họp thuyết minh biện pháp thi công xi phông đảo Hòn Dấu do Chủ tịch – Tổng giám đốc Vũ Hồng Dương chủ trì. Tham dự buổi họp có Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo một số phòng ban, chi nhánh và cán bộ kỹ thuật của Công ty; lãnh đạo và đội ngũ kỹ thuật của nhà thầu.

Nhà thầu báo cáo đã chuẩn bị tập kết máy móc, thiết bị, vật liệu và nhân lực sẵn sàng cho thi công công trình đồng thời phối hợp với Ban quản lý dự án làm các thủ tục hành chính với địa phương để đảm bảo an ninh và các vấn đề liên quan khác.
 
Biện pháp thi công tuyến ống đôi qua biển được thực hiện theo trình tự: công tác trắc đạc, công tác đào tuyến, công tác chuẩn bị xi phông, kiểm tra áp lực xi phông; thử áp lực tuyến ông; công tác đánh chìm xi phông xả rửa và khử trùng tuyến ống.Việc thi công đào tuyến và đánh chìm xi phông được dự kiến thực hiện vào thời điểm con nước kém, thủy triều lên xuống không đáng kể và dòng chảy nhỏ nhằm đạt được độ chính xác cao về vị trí tuyến, độ sâu và hiệu quả của việc thi công. Đại diện nhà thầu cho biết, đội ngũ công nhân thi công tuyến ống là đội ngũ có tay nghề cao, được đào tạo cơ bản về các loại công tác thi công công trình thủy; có nhiều kinh nghiệm thi công các công trình mà chủ đầu tư là các liên doanh nước ngoài.... Đồng thời nhà thầu cam kết thi công công trình đúng tiến độ theo hồ sơ thiết kế, đảm bảo tốt chất lượng công trình theo quy định kỹ thuật, các quy trình, quy phạm về thi công và nghiệm thu, các tiêu chuẩn xây dựng, quy chuẩn xây dựng và tiêu chuẩn chất lượng Nhà nước ban hành.
 
 
Sau khi nghe thuyết minh biện pháp tổ chức thi công và thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch – Tổng giám đốc Vũ Hồng Dương yêu cầu nhà thầu xem xét phương pháp đào tuyến từ giữa ra hai bên để kiểm tra vỉa đá ngầm, nếu vỉa đá chặn vị trí tuyến thì cho dịch chuyển ngay về phía bắc. Lưu ý nhà thầu về phương pháp neo ống khi thả ống; phương pháp đánh chìm xi phông. Thống nhất với nhà thầu nếu có thể đóng cừ 2 bên để giữ tuyến ống không trôi khi đánh chìm thì nên thực hiện phối hợp để đảm bảo đánh chìm an toàn tuyến óng. Nhà thầu cần có những biện pháp dự phòng về vật tư, phương tiện, máy móc thi công, tàu thuyền để đảm bảo thời gian thi công... Đây là lần đầu tiên, Công ty thực hiện thi công đường ống xi phông dài qua biển nên nhà thầu cần  kết hợp chặt chẽ với Công ty để đảm bảo mọi biện pháp thi công chất lượng, an toàn nhất. /.
Các tin khác

Tra cứu sử dụng nước
Danh bạ điểm dùng:
Tên khách hàng:
Tháng:
Năm:    
Liên kết web


CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC HẢI PHÒNG

Số ĐKKD 0200171274 do Sở KHĐT Tp. Hải Phòng cấp ngày 03/07/2018 (Thay đổi lần 9)

Địa Chỉ: Số 54 Đinh Tiên Hoàng, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3745377 - Fax: 0225.3823748 - Email: congtycophancapnuochaiphong@gmail.com